• Hà Nội

  • Đà Nẵng

  • TP Hồ Chí Minh

Trang chủ »Tin Tâm Thảo

BẠN CẦN LÀM GÌ ĐỂ MỞ MỘT SIÊU THỊ HÀNG TIÊU DÙNG THÁI LAN

2017-11-14 09:22:00

Chào các bạn,

Hiện nay hàng Thái Lan đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Với kinh nghiệm bán buôn hàng Thái Lan lâu năm, mình xin được chia sẻ những khó khăn và sai lầm của các cửa hàng thường mắc phải khi mở cửa hàng mới.

 

1. Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng:

Hàng Thái Lan các cửa hàng thường xuyên bán tốt tập trung chủ yếu và các mặt hàng tiêu dùng nhanh, vì vậy các địa điểm bạn cần quan tâm: gần các khu chung cư, các chợ, trung tâm thương mại.

 

2. Lên dự toán chi phí trang thiết bị cho cửa hàng: Điều dễ nhất nhưng mất công nhất

Bạn hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất: liệt kê tất cả các hạng mục bạn cần làm, tham khảo các cửa hàng đi trước và đưa ra ý tưởng của mình. Bạn có thể tự lên thiết kế hoặc thuê thiết kế chi tiết đến từng hạng mục. Từ chi phí sửa chữa cửa hàng, biển bảng, quầy kệ, thiết bị phục vụ bán hàng,...

- Lấy báo giá sửa chữa, lắp đặt cho các hạng mục bạn đã liệt kê ở trên.

Bên mình thường có những nhà cung cấp biển bảng, quầy kệ mình thường kết nối trực tiếp khách hàng với nhà sản xuất, hãy lấy nhiều báo giá ở nhiều nơi.

 

3. Lên kế hoạch nhập hàng

- Đây là bước quan trọng nhất và quyết định sự thành bại của bạn.

Luôn xác định chính xác mục tiêu bước đầu của bạn là bán lẻ đến người tiêu dùng, hay nhà phân phối chuyên bán buôn. Đa phần ban đầu bạn xác định bán lẻ đến người tiêu dùng, cửa hàng của bạn có to đến đâu thì một sản phẩm cũng không nên quá 12 sản phẩm.

- Ví dụ dầu gội pentene 480ml là loại dầu gội bán chạy nhất của dòng dầu gội Thái lan  có 5 màu, mỗi màu 12-> vậy 5 màu bạn đã có 60 sản phẩm trên kệ để trưng bày, cũng quá đủ để kệ hàng của bạn tạo sức hút.

Với những đơn vị bán buôn luôn có đủ lượng tồn kho cho bạn đặt hàng, mình vẫn khuyên các cửa hàng mới mở chỉ nên để trên kệ 6 sản phẩm mỗi loại, đây là vấn để ảnh hưởng đến tổng số vốn đầu tư của bạn. Một cửa hàng với số tiền hàng tầm 100 triệu đồng, nhưng vào hàng đúng cách sẽ đạt hiệu quả hơn những cửa hàng với số vốn 500-600 triệu. Điều quan trọng là bạn cần xác định mình lên vào những mặt hàng gì, căn cứ từ đặc thù dân cư nơi bạn mở cửa hàng. Hãy tập trung vào những sản phẩm phổ thông để tránh rủi ro.

Hãy quan tâm đến bạn có bao nhiêu mặt hàng trong cửa hàng để bán, điều này quan trọng hơn rất nhiều bạn đầu tư bao nhiêu tiền cho cửa hàng.

 

4. Lên kế hoạch bán hàng, vận hành cửa hàng

- Bạn phải lên kế hoạch truyền thông, khuyến mại, tặng quà dịp khai trương.

- Nhân viên bán hàng là yếu tố rất quan trọng, bạn không thể bán hàng nếu không hiểu rõ sản phẩm bạn đang bán. Vậy hãy yêu cầu sự trợ giúp từ phía đơn vị cung cấp hàng cho bạn, họ có đủ thông tin về sản phẩm. Đôi khi họ còn giúp bạn đào tạo nhân viên, hỗ trợ phần mềm bán hàng, kinh nhiệm quản lý, cách tư vấn sản phẩm...

 

5. Tái nhập hàng bổ sung

Trong những ngày đầu bạn khai trương, lượng khách hàng sẽ khá đông do bạn bè, người thân ủng hộ, hoặc chạy quảng cáo khuyến mại. Đối với khách hàng ở các tỉnh, nếu hôm nay bạn đặt hàng thì sớm nhất ngày hôm sau hàng sẽ về đến cửa hàng của bạn, hãy lưu tâm đến vấn đề kiểm kê hàng trên kệ trong những ngày đầu khai trương bạn nhé.

support
Góp ý